Lịch sử hình thành và phát triển

Tồn tại từ hàng ngàn đời trước, cùng với những thăng trầm của lịch sử dân tộc, nền Y học cổ truyền Việt Nam kế thừa những tinh hoa y học quý báu từ những cỏ cây, hoa lá xung quanh đời sống mà tạo nên những phương thang chữa bách bệnh, cứu giúp con người khỏi nỗi đau bệnh tật. Nền Y học cổ truyền tượng trưng cho cốt cách, nhân văn của con người Việt. Hội tụ đầy đủ những ý nghĩa triết học, nhân sinh cao quý, dù trải qua bao cuộc đổi thay nền Y học cổ truyền vẫn như một dòng nước ngầm chảy âm thầm trong lòng đất, vẫn tiếp tục sống mãnh liệt trong hàng ngàn gia tộc, lưu truyền đến ngàn đời sau.

Xuất phát từ lòng yêu thương con người, yêu quê hương đất nước, và cũng bởi cái “duyên” trời định đến với nền Y học cổ truyền, Dược sĩ Nguyễn Văn Nhượng được sinh ra trong một gia tộc làm nghề thuốc nổi tiếng tại Nam Định. Ngay từ khi 3 tuổi, cậu bé Nhượng đã theo bà nội hái thuốc và được bà chỉ dạy cho những bí quyết của y học cổ truyền và sự kỳ diệu của những loài thảo dược thiên nhiên trong việc phòng và chữa bệnh. Từ đó, nhen nhóm trong ông, ước mơ trở thành người thầy thuốc giỏi và khát khao thắp sáng truyền thống gia đình, giữ gìn cho ngọn lửa y học cổ truyền sáng mãi.

Năm 1998, ông mang theo ước mơ và khát khao ấy vào Đại học Dược Hà Nội. Dưới sự chỉ dạy của các Giáo sư, Tiến sỹ hàng đầu nghành y dược, và nỗ lực học tập không biết mệt mỏi của bản thân. Cứ thế, như một lẽ tự nhiên tinh hoa Y học cổ truyền cứ ngấm vào tâm hồn ông từng ngày, trở thành cầu nối đưa ông đến với những mảnh đời bất hạnh đang ngày đêm phải chống chọi với nỗi đau bệnh tật. Mỗi khi nhìn vào ánh mắt thân thương của những con người ấy, ông lại tự hỏi lòng, làm thế nào để  làm ra những sản phẩm tốt hơn nữa, giúp đời, giúp người như giấc mơ còn ấp ủ trong tim ngay từ thủa bé. Dám nghĩ, dám làm, tin tưởng vào khả năng chuyên môn, cùng với những bài học kinh nghiệm quý báu mà Bà Nội và các Giáo Sư, Tiến Sĩ hàng đầu Đại học Dược Hà Nội truyền dạy. Ngày 24 tháng 7 năm 2006, ông thành lập công ty Bảo Dược Nhất Tâm. Mang ngọn lửa Y học cổ truyền đến khắp mọi miền Tổ quốc, thắp lên niềm hy vọng cho những người bệnh, niềm vui sống khỏe cho cả cộng đồng.

PHIM 10 NĂM DƯỢC PHẨM NHẤT TÂM