Người giữ lửa Y học cổ truyền Việt Nam
logo

Dược sĩ Nguyễn Văn Nhượng – Người “giữ lửa” Y học cổ truyền Việt Nam

Dược sĩ Nguyễn Văn Nhượng trong lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty Dược sĩ Nguyễn Văn Nhượng trong lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty Bảo Dược Nhất Tâm

Là một gương mặt tiêu biểu trong lĩnh vực y dược Việt Nam. Người tạo dựng  và phát triển thành công thương hiệu “Bảo Dược Nhất Tâm” có uy tín lớn mạnh trên thị trường . Dược sĩ  Nguyễn Văn Nhượng còn là một trong những hình ảnh tiêu biểu cho sự gìn giữ truyền thống gia đình, cũng như phát huy tinh hoa y học cổ truyền Việt Nam.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Nam Định, trong một đại gia đình có truyền thống làm nghề  thuốc. “Một hình ảnh để lại trong tôi ấn tượng đẹp đẽ nhất đó là, hình ảnh người bà của tôi hàng ngày cần mẫn bốc thuốc chữa bệnh cứu người. Hình ảnh ấy vừa cao cả vừa nhân văn đã nuôi dưỡng tâm hồn tôi từ thuở bé thơ cho tới mãi sau này” – Dược sĩ Nhượng tâm sự cùng chúng tôi trong nỗi hoài niệm đầy xúc động.

Năm 1998, ông bước chân vào đại học dược Hà Nội. Nuôi dưỡng trong mình ước mơ trở thành người thầy thuốc giỏi, chữa bệnh cứu người . Dược sĩ Nhượng luôn tự nhủ với bản thân mình: Phải cố gắng học thầy, học bạn, biết kế thừa, biết sáng tạo, tìm tòi những phương pháp chữa bệnh có hiệu quả nhất, mang lại sức khỏe cho cộng đồng. Cùng với cái Tâm cao quý được bao bọc nuôi dưỡng từ bấy lâu và nỗ lực học học tập không biết mệt mỏi đã giúp ông tích lũy cho bản thân mình những kinh nghiệm quý báu nhất trong nghề.

Với khao khát kết hợp những tinh hoa y học cổ truyền Việt Nam được truyền dạy từ thủa bé thơi, với những công nghệ bào chế hiện đại trên thế giới, để cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao, hiệu quả vượt trội, năm 2006, ông thành lập Công ty dược phẩm Nhất Tâm. Chính từ đó ông đã mang những ước mơ, những khao khát từ thủa còn thơ và những kiến thức, cũng như kinh nghiệm học được để cống hiến cho cộng đồng với một sứ mệnh cao cả “Vì sức khỏe cộng đồng”, như chính ông từng khẳng định: Ở đời phải biết cho đi cái “Tâm” để nhận lại cái “Tình” .

Sau 10 năm lớn mạnh không ngừng, đến nay Bảo Dược Nhất Tâm đã cho ra đời hơn 50 sản phẩm chất lượng cao, hiệu quả vượt trội giải quyết những căn bệnh mang tính thời đại như  bệnh như ung bướu, tim mạch, thiểu năng tuần hoàn não, xương khớp, dạ dày, đại tràng… Đến nay, Bảo Dược Nhất Tâm nói chung, hay cá nhân ông nói riêng đã rất nhiều lần được vinh danh với những giải thưởng cao quý: Bảng vàng vinh danh “Thương hiệu uy tín vì Sức khỏe cộng đồng”, Siêu Cup thương hiệu nổi tiếng – Vì sự nghiệp bảo vệ sức khỏe và phát triển cộng đồng; Cúp sen vàng thương hiệu nổi tiếng trong nước và quốc tế; thương hiệu Dược phẩm an toàn vì chất lượng cuộc sống; Doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu và hàng chục giải thưởng vinh dự khác…

Nhưng khi chia sẻ với chúng tôi, ông nói “Những ghi nhận từ các cơ quan, tổ chức uy tín là điều khiến ông rất vinh dự. Tuy nhiên, điều khiến ông cảm thấy vinh dự và tự hào hơn cả, đó chính là sự ghi nhận, tin yêu và ủng hộ của cộng đồng”.

Hàng nghìn, hàng nghìn lời cảm ơn từ mọi miền đất nước gửi tới ông , mỗi lời cảm ơn đều mang theo một số phận khác nhau nhưng tất cả đều bày tỏ lòng kính trọng, sự biết ơn người thầy thuốc đã mang đến niềm tin, niềm vui cho mỗi số phận, mỗi cuộc đời.

699

Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/7/2017, chúng tôi xin kính chúc ông sức khỏe, thành công! Chúc Bảo Dược Nhất Tâm sẽ lớn mạnh không ngừng, để cho chữ Tâm luôn tỏa sáng!

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

CỘNG ĐỒNG